Thư Pháp Thầy Cung Khắc Lược

Thu-phap-thay-Cung-Khac-Luoc

Đôi nét thư pháp thầy Cung Khắc Lược

Xin chữ thư pháp thầy Cung Khăc Lược, mỗi độ xuân về là một trải nghiệm quý của không chỉ người Hà Nội. Mà còn của tất cả nhân dân trong mọi miền tổ quốc. Được mệnh danh là “tứ trụ Việt Nam” về thư pháp Hán Nôm. Tiến sĩ Cung Khắc Lược, cũng đã ở tuổi gần đất xa trời. Nhưng vẫn miệt mài cống hiến cho nhân loại.
Đối với mỗi người dân Việt Nam ta, thì bộ môn nghệ thuật viết Thư pháp đã không còn quá xa lạ gì. Và hôm nay chúng mình sẽ cùng đưa các bạn trở về thuở xưa. Cái thuở mà lối viết Thư pháp được ưa chuộng và biết đến rộng rãI. Đặc biệt là xin chữ thầy Cung Khắc Lược.

Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp Xuân về, Tết đến người dân hay đến nhà những Thầy Ðồ để xin chữ về treo như một bức tranh. Vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy Đồ hay còn gọi là “Người hay chữ”. Thầy cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn. Với nội dung mang tính chúc tụng hay còn là cả giáo dục. Thư pháp thầy Cung Khắc Lược luôn mang nét đẹp thần bí.

Thư pháp thầy Cung Khắc Lược độc đáo ở nét chữ

Nét chữ của thầy Lược thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết độc, lạ, dị trong Thư pháp. Xuất phát từ một môn nghệ thuật Trung Hoa. Và đã được các nước Nhật, Triều Tiên, Việt Nam lặng lẽ duy trì. Phong trào viết Thư pháp đã được khôi phục một cách mạnh mẽ ở Việt Nam từ khoãng 10 năm nay.

Ở nước ta, nhiều câu lạc bộ viết Thư pháp được thành lập trong các thành phố lớn. Đã có nhiều “Thư pháp gia” tổ chức những cuộc triển lãm thư pháp như những hoạ sĩ triển lãm tranh vẽ.
Nếu bạn quan tâm, hay mong muốn xin chữ thầ Cung Khắc Lược, hãy liên hệ đến hotline: 0985 136 757. Hoặc để lại bình luận cho chúng tôi! Hồ Văn – Văn Miếu rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm: Chữ Hiếu Thư Pháp tại đây!