Flip book element

Thư pháp gia Cung Khắc Lược

Nhận xét về nét chữ Thư pháp gia Cung Khắc Lược

Nói về thư pháp của thầy, thì người đời bình tán rất nhiều. Nào thì “vung bút khoát đạt”, “tài hoa, lãng tử”, “cổ quái”, “liên miên bút”… Nói như họa sĩ Phan Cẩm Thượng – người đã cùng chung lưng với tiến sĩ làm một tập sách rất giá trị về mỹ thuật cổ: “Thực ra, bản tính của T.S Cung Khắc Lược là đại nghệ sĩ”. Nhưng cũng rất mực uyên thâm, các đồng nghiệp ở Viện Hán Nôm đều nể trọng. Thầy luôn hòa nhã, vui vẻ, đặc biệt là với người trẻ. Cách đến vài chục tuổi vẫn bá vai bá cổ, chén rượu tách trà, anh anh, em em. Với những người trẻ có tâm huyết, có khả năng như Lê Quốc Việt, Trần Trọng Dương, Nguyễn Quang Thắng… thầy không tiếc điều gì.

Đọc tiếp

Thư pháp gia Văn Qúy

Thư pháp gia Văn Qúy

Đã đào tạo được nhiều ông đồ viết chữ Hán tại Hội chữ xuân được tổ chức tại trung tâm HĐ VHKH-Văn Miếu Quốc Tử Gíam. Thư pháp gia Văn quý với nét chữ bay, cùng tài uyên thâm trong việc dịch hoành phi, câu đối nổi tiếng tại Việt Nam. Lối viết thư pháp của ông phải nói là rất kỳ lạ. Nó đan xen giữa những nét thẳng, mạnh, cương quyết với những nét vòng vèo biến ảo. Ông viết theo cảm xúc và hình dung riêng của mình. Gọi là cuồng thảo e rằng vẫn chưa đủ. Chữ của ông đã thoát ly hình tướng chuẩn mực để trở thành những bức thư họa rất độc. Có kẻ kiến văn hẹp không đọc nổi, không cảm nổi. Cách ông hành văn cũng lạ, ông chơi chữ đến nơi, bỏ qua việc làm văn từ rất lâu rồi. Ông nói: “Chữ của tôi đa nghĩa”

 

Đọc tiếp

Thư Pháp chữ Thuận

250,000

Năm mới đến, mỗi thành viên trong đại gia đình hãy kết thành một khối đoàn kết. Dang rộng vòng tay đón năm 2022 với muôn vàn, hoa thơm trái ngọt, thành công viên mãn. Xuân mới, an vui, thuận buồm xuôi gió, đại gia đình ta tràn đầy hứng khởi.

Đọc tiếp

Thư Pháp chữ Nhẫn

250,000

Thư pháp chữ Nhẫn ra đời nhằm hướng bản thân sự khiêm nhường, là một đức tính vô cùng tốt đẹp, một mỹ đức truyền thống

Đọc tiếp

Thư Pháp chữ Tâm

250

Thư pháp chữ Tâm ra đời nhằm hướng bản thân suy nghĩ lương thiện, phải sống đúng với lương tâm của chính mình, sẽ giúp cuộc sống thanh thản.

Đọc tiếp

Thư Pháp chữ Phát

250

Chữ Phát thư pháp được rất nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Một bức tranh Phát tài thư pháp mang ý nghĩa may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Tại Hồ Văn – Văn Miếu, chúng tôi luôn có những mẫu chữ Phát thư pháp chất lượng tốt, đa dạng về mẫu mã, thiết kế để khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ các ông đồ nhiều năm kinh nghiệm và đam mê với con chữ. Sản phẩm hứ hẹn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đọc tiếp

Thư pháp chữ Phúc

250

Tranh thư pháp chữ Phúc cũng như tranh Phúc, Lộc, Thọ nên được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc.

Đọc tiếp

Chữ Nhẫn thư pháp Hán

200,000

Trong từ điển Hán-Việt thì chữ Phúc được cắt nghĩa từ 5 thứ hạnh phúc là : Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh, có thể hiểu phú là sự giàu có về tiền bạc-vật chất ,quý là đài các-cao sang, thọ là sống lâu, khang là khỏe mạnh, ninh là yên ổn, an yên . Đây được xem là niềm mơ ước của mọi người.

Bên trái chữ phúc là bộ thị, ở đây bộ thị có ý nghĩa thể hiện ước mơ của con người, sự kêu cầu. Bên phải gồm ba bộ chữ gồm : chữ miên 宀 hình ảnh của mái nhà ý là phải có nhà cửa để ở, an cư rồi mới lạc nghiệp. Phía dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng, ý là trong nhà phải có người nói cười vui vẻ, rộn rã, không khí gia đình luôn vui tươi đầm ấm. Ở dưới cùng là bộ điền 田,điền ở đây có nghĩa là có ruộng đất để cày cấy sinh sống, làm ăn mong sao gia đình được no đủ, ấm êm.

Đọc tiếp

Create a Flip Book for any product category. You can also select custom posts.