Mẫu Chữ Nhẫn Thư pháp Tiếng Việt đẹp năm 2021

chu-nhan-thu-phap-dep-nhat

Chữ Nhẫn trong thư pháp Tiếng Việt là một trong những chữ đẹp, ấn tượng và được nhiều người lựa chọn treo trong nhà mỗi độ tết đến xuân về. Hồ Văn – Văn Miếu xin được chia sẻ về một số mẫu để khách tham khảo khi xin chữ Nhẫn thư pháp 2021 dưới đây nhé!

Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong thư pháp

Chữ Nhẫn trong tiếng Hán đó là sự kết hợp bởi 2 chữ tượng hình là chữ đao(刀) ở trên và chữ tâm(心 ) ở dưới. Hình ảnh khiến ta hình dung được sự khiêm nhường. Kiên nhẫn với một tâm thành trước những binh đao sóng gió của chiến trường khốc liệt.

Chữ Nhẫn ngoài thể hiện bởi con chữ rồng bay phượng múa thì nó còn mang trong mình nhiều điều ý nghĩa lớn lao. Đó là sự từ bi, khiêm nhường, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong phòng khách của gia đình có treo chữ Nhẫn thư pháp như một kim chỉ nam. Để răn dạy mọi thành viên trong gia đình là “Thương nhân cũng vì nhẫn mà mới có được giàu sang phú quý. Người thường thì có nhẫn mà tìm được bạn hiền, tri kỷ, hạnh phúc.” Vậy nên, mới thấy cái hay, cái quý, cái trân trọng của nét chữ thư pháp trong đời sống. Thế mới thấy tất cả mọi việc trong đời sống đều cần có “Nhẫn”. 

Một số mẫu chữ Nhẫn trong thư pháp Tiếng Việt đẹp nhất năm 2021

Thư pháp là một môn nghệ thuật độc đáo đòi hỏi sự sáng tạo không chỉ về hình nét. Mà còn về cảm hứng, tâm tư, tình cảm của mỗi ông đồ khi viết chữ. Và mỗi ông đồ khi viết chữ thư pháp như  một người nghệ sĩ chân chính. Bởi chữ thư pháp đẹp được thể hiện cái tài học rộng, hiểu sâu và cái tâm trong sáng. Đức tính thanh cao, nho nhã. Cùng tham khảo nét chữ đẹp nhất của một số ông đồ dưới đây qua mẫu chữ Nhẫn Thư pháp nhé!

Chữ Nhẫn Thư pháp Tiếng Việt của ông đồ Ngọc Đình

Đượcbiết đến là một trong những ông đồ trẻ tuổi, tài cao, đạt điểm số cao nhất trong cuộc khảo thí dành cho các ông đồ khi tham gia viết chữ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám xuân Canh Tý. Thư pháp gia Ngọc Đình có tác phẩm dự thi là chữ Nhẫn bằng chữ Quốc Ngữ. Với nét chữ bay bổng, mềm mại, uốn lượn, ở nét chữ thư pháp giúp cho chúng ta rút ra được những bài học cho cuộc sống về sự nhẫn nại, nhường nhịn, mềm dẻo để mọi mối quan hệ đều trở nên tốt đẹp.

chu-nhan-thu-phap-dep-nhat
Chữ Nhẫn của ông đồ Ngọc Đình

Chữ Nhẫn Thư pháp Tiếng Việt của ông đồ Quý Nguyễn

Cũng là thư pháp chữ Nhẫn nhưng mỗi ông đồ đều thể hiện trên các chất liệu khác nhau. Với ông đồ Qúy Nguyễn, pháp danh Qúy Nhàn thì chất liệu thể hiện lại trên gỗ. Gỗ là một vật rất cứng và liền khối nhưng chữ Nhẫn được thảo lên lại mang nét đẹp nhẹ nhàng. Mềm mại, nhưng không kém phần thanh thoát. Tác phẩm thư pháp chữ nhẫn đẹp bởi màu mực tươi sáng, các nét sổ, uốn dứt khoát. Đây là bức tranh được đánh giá cao dùng để treo trong nhà. Nhằm nhắc nhở nhau “Sống là phải biết Nhẫn nhịn”. Để giúp hòa khí trong gia đình được thịnh vượng. Từ đó, làm việc gì cũng thành công!

thư-pháp-chữ-Nhẫn
Chữ Nhẫn trên chất Liệu Gỗ rát vàng của Thư Pháp Gia Qúy Nguyễn

Trên đây là một số mẫu thư pháp chữ Nhẫn đẹp độc đáo nhất năm 2021. Mà Hồ Văn – Văn Miếu muốn gửi đến quý khách! Hy vọng, đây sẽ là thông tin tài liệu hữu ích. Để giúp bạn lựa chọn cho mình những mẫu chữ thư pháp đẹp từ các ông đồ nổi tiếng ở Việt Nam. Mọi thắc mắc xin được giải đáp qua số hotline 0985 136 757.

Xem thêm thư pháp Chữ Hiếu: Tại đây!